Trung tam sửa máy giặt Electrolux hướng dẫn giặt chăn ga gối với máy giặt Electrolux

Vệ sinh, giặt giũ chăn ga gối đệm thường xuyên sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn, tuy nhiên việc giặt giũ tốn khá nhiều thời gian và công sức vì đây là những món đồ hơi “cồng kềnh” làm tốn công sức của người giặt, vì vậy chiếc máy giặt sẽ là công cụ đắc lực để hỗ trợ cho bạn, tuy nhiên làm thế nào để giặt chăn ga gối đệm bằng máy giặt mà không bị hỏng vải mà vẫn hiệu quả.

Hãy cùng Trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại nhà tham khảo các cách sau:

Các giặt chăn ga gối đệm bằng máy giặt đúng cách?

Thông thường các loại chăn ga gối thường nhẹ hơn 7kg vì thế bạn có thể dễ dàng tống chúng vào máy giặt nhà bạn và ấn nút.
Với những loại chăn bông dày của mùa đông hay những loại chăn có ruột khác, ruột chăn thì bạn chỉ cần giặt 2-3 lần trong năm, thi thoảng mang ra phơi trong chỗ thoáng và bóng râm là được.

Tùy vào số lượng vỏ chăn, vỏ gối, ga bạn có mà bạn có thể sắp xếp giặt 3 ngày một lần, nhưng không nên để quá một tuần. Cũng không nên giặt với số lượng lớn để chăn, ga, gối được giặt kỹ hơn.

Bạn nên chọn chăn ga gối theo bộ như vậy chúng sẽ cùng màu sắc và dễ dàng giặt chung.

Đối với chất vải cotton thường dễ bị sơ vải, dễ bị phai màu bạn nên giặt riêng để tránh làm ảnh hưởng đến những thứ khác, đồng thời cũng nên chọn chế độ giặt nhẹ tránh làm hư hỏng.

Với chất liệu sợi tổng hợp (polyester) sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi giặt giũ chúng. Bạn có thể giặt máy ở chế độ giặt mạnh, nhưng nên cho thêm nước xả để vải mềm hơn. Nếuchăn ga gối quá bẩn, bạn có thể giặt bằng nước nóng để tăng hiệu quả vệ sinh.

Với chất liệu lụa, bạn nên giặt tay không nên dùng máy giặt. Khi giặt phải vò nhẹ tay, tránh ngâm trong nước quá lâu, không được vắt. Nếu bạn muốn khô nhanh nên dùng khăn khô để thấm nước.

Đối với chăn gối bằng lông vũ cũng tương tự như lông thú, bạn nên giữ vệ sinh và hạn chế giặt. Việc giặt chăn gối lông vũ quá thường xuyên sẽ làm vỡ các cấu trúc lông và làm mất lớp dầu bảo vệ bên ngoài lông sẽ làm chăn ga gối mất đi hiệu quả sử dụng.

Lưu ý: đối với chăn có khối lượng lớn hơn lồng giặt bạn không lên cố nhét vào máy giặt, việc này sẽ dẫn tới máy bị quá tải dẫn tới hỏng trục (bị gãy trục, gãy trạc ba). Bạn chỉ nên giặt những loại chăn có khối lượng vừa phải, phù hợp với lồng giặt.