Máy giặt electrolux không xả nước xả vải

May-giat-Electrolux-EWF10831-750x500-7

Sửa máy giặt Electrolux hướng dẫn xử lý máy giặt Electrolux không xả nước xả vải

Đây là hình ảnh của ngăn chứa bột giặt, nước xả vải và cũng là hộp cấp nước vào máy giặt Electrolux. Theo thứ tự ngăn chứa này có 3 khay. Thao hướng nhìn khay đầu tiên là khay máy giặt sẽ cấp nước vào để làm ướt quần áo trước khi cấp sang ngăn giữa là ngăn chứa bột giặt hoặc nước giặt. Ngăn ngoài cùng bên phải là ngăn chứa nước xả vải. Lưu ý ngăn chứa nước xả vải luôn có chữ Max, bạn không nên đổ nước xả vải cập chữ này tránh quần áo sẽ nặng mùi nước xả vải.

Sau một vài năm sử dụng, bạn chưa kịp bảo dưỡng máy giặt Electrolux sẽ dẫn đến hiện tượng máy đã giặt xong nhưng khay chứa nước xả vải không xuống hết hoặc còn nguyên. Đây là do hộp chứa bị tắc ở các lỗ nhỏ phía trên khay nước. Chúng ta chỉ việc tháo khay nước xả vải ra và dùng máy xịt áp lực xịt vào khe có các rãnh dẫn nước để làm hộp chứa nước không còn bị tắc, khi đó nước xả vải sẽ được nước phun vào và thoát xuống lồng giặt. Nếu bạn không tự bảo dưỡng được máy giặt, hãy liên hệ trung tâm bảo hành electrolux để được hỗ trợ bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà.

Trường hợp khác có thể do mạch điều khiển hoặc chương trình bị lỗi dẫn đến máy bỏ qua việc cấp nước cho nước xả vải, hoặc một bên trong cụm hai cấp nước bị hỏng dẫn tới nước không được phun vào ngăn chứa nước xả vải. Nếu máy gặp những lỗi về kỹ thuật bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành Electrolux của chúng tôi để được hỗ trợ sửa máy giặt Electrolux

Ngoài ra để máy giặt luôn chạy tốt và hộp chứa nước xả vải không bị tắc, bạn nên tự vệ sinh cho máy bằng cách tham khảo hướng dẫn vệ sinh hộp chứa bột giặt và nước xả vải sau đây:

Bước 1: Vệ sinh khay chứa bột giặt và chất phụ gia/nước xả vải.

Bước đầu tiên bạn cần phải tháo ngăn bằng cách nhấn chốt xuống phía dưới và bằng cách kéo ra. Rửa sạch ngăn dưới vòi nước để loại bỏ bất kỳ vết xà phòng bị đóng cặn nào.

lay khay bot giat electrolux

Để hỗ trợ việc làm sạch, phần trên cùng của ngăn chất phụ gia/nước xả vải cần được tháo ra.

thao phan tren ngan chat phu gia

Bước 2: Vệ sinh bên trong hốc ngăn của hộp chứa bột giặt, nước xả vải.

ve sinh ben trong hoc ngan

Sau khi đã tháo ngăn ra, sử dụng bàn trải nhỏ để vệ sinh hốc, đảm bảo rằng tất cả cặn lắng bột giặt được loại bỏ khỏi phần trên và phần dưới của hốc.

Cho ngăn vào lại và chạy chương trình xả mà không có quần áo nào trong lồng giặt.