Hướng dẫn khử mùi hôi cho máy giặt Electrolux

may-giat-electrolux

Sửa máy giặt Electrolux hướng dẫn khử mùi hôi máy giặt Electrolux

Hướng dẫn khử mùi hôi cho máy giặt
Sau một thời gian sử dụng, lồng máy giặt thường xuất hiện nhiều mùi hôi, ẩm mốc gây khó chịu và rắc rối cho người sử dụng. Nếu bỏ qua chi tiết này và vẫn tiến hành giặt đồ thì có thể làm co quần áo bạn nhiễm khuẩn, tạo nên mầm bệnh cho mọi thành viên trong gia đình.

Bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ để không còn mùi hôi, ẩm mốc trong lồng giặt.
Để khử những mùi hôi này, bạn có thể sử dụng các loại thuốc tẩy rửa, khử mùi lồng giặt bán tại các siêu thị. Trên mỗi loại đều có hướng dẫn sử dụng cụ thể đảm bảo an toàn cho quần áo cũng như các thiết bị trong máy giặt.

- Nếu không muốn dùng các loại thuốc tẩy, bạn có thể dùng dấm ăn, rất thân thiện với môi trường.

- Dung dịch dấm pha loãng sẽ khử mùi hôi đọng trong các khe của lồng giặt.

- Sau khi đổ dấm vào ngăn xà phòng hoặc trực tiếp vào nước, để máy chạy (không quần áo) với thời gian dài nhất, sử dụng nước nóng càng tốt.

- Sau khoảng 10 phút, hãy dừng lại để dung dịch dấm pha loãng trong lồng ngấm vào từng ngõ ngách, các lỗ cấp và thoát nước xung quanh để phát huy tác dụng và tiếp tục giặt bình thường.

- Nước tẩy javen cũng là một dung dịch tẩy hiệu quả. Bạn có thể sử dụng javen trực tiếp để tẩy mùi trong khi giặt đồ, vừa khử mùi vừa sạch quần áo.

- Nên tẩy rửa, vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt theo định kỳ để đảm bảo hiệu quả giặt tẩy cũng như hiệu suất hoạt động của chúng.

Bạn cũng nên tham khảo một số lưu ý khi dùng máy giặt Electrolux:

Sử dụng máy giặt, mọi người thường bỏ quần áo bẩn vào, nhấn nút là xong, công đoạn còn lại dành cho máy chứ không mấy ai quan tâm tới những việc nhỏ tránh làm hại máy như kiểm tra quần áo trước khi bỏ vào máy, đặt chế độ sấy cho phù hợp…

Nếu không kiểm tra quần áo kỹ trước thì có thể gặp phải những trục trặc trong quá trình giặt. Một vài đồng tiền xu, chùm chìa khóa hay thỏi son môi còn lại trong túi quần… cũng có thể làm hư hại máy nhà bạn.

Khi sử dụng máy giặt cần lưu ý các điểm sau:

- Nước ấm dùng trong máy giặt chỉ nên khoảng 40 độ C đủ để bột giặt ngấm vào quần áo và tẩy sạch bụi bẩn.

- Những quần áo dính dầu mỡ xe máy hay ô tô hoặc quần áo dính kẹo cao su mà đã được dùng xăng để tẩy tuyệt đối không cho vào máy giặt để tránh hỏa hoạn và ô nhiễm cho máy cũng như quần áo khác.

- Những loại quần áo bằng lông, len, dạ không nên giặt bằng máy vì dễ làm hư vải.

- Bạn không nên đổ trực tiếp bột giặt lên quần áo mà nên hòa tan bột giặt rồi đổ lên quần áo trong máy hoặc cho bột giặt vào khoang đựng có sẵn trong máy giặt.

- Không nên cho quần áo vào máy giặt vượt quá số cân nặng mà thông số kỹ thuật cho phép. Nếu bạn cho quá trọng lượng, máy giặt sẽ nhanh giảm tuổi thọ.

- Mỗi vài tháng nên tổng vệ sinh máy một lần vì chất cặn bám bên trong máy giặt sẽ làm quần áo bẩn, hôi.

Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ có ích cho bạn, và giúp bạn sử dụng máy giặt Electrolux một cách hiệu quả. Bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn sử dụng máy giặt của chúng tôi 24/7: 0902.719.789 hoặc đăng ký dịch vụ sửa chữa với một trong các địa chỉ gần nhất dưới chân trang. Xin cảm ơn!