Cách vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang

long-may-giat-electrolux

Sửa máy giặt Electrolux hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Electrolux

Lồng máy giặt là bộ phận tiếp xúc quần áo nhiều nhất, với những chất cặn bẩn và nước, xà phòng lâu ngày lồng máy giặt sẽ là nơi dễ phát sinh ra các mầm bệnh, vệ sinh lồng máy giặt là công việc chúng ta cần thực hiện thường xuyên.

Đối với máy giặt Electrolux thì nhà sản xuất có hướng dẫn vệ sinh theo quy trình đặt ra, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng làm theo hướng dẫn do đó các máy giặt có thể nhanh xuống cấp hoặc hỏng hóc trước thời hạn.

Muốn bảo vệ máy giặt, bạn nên tuân theo đúng các quy trình đã được hướng dẫn và có thể tự bảo trì hàng ngày trong mỗi lần giặt để đảm bảo cho máy.

ve sinh long may giat

Vệ sinh lồng giặt thật kỹ.

Do máy giặt phải hoạt động liên tục nên các bụi bẩn và xơ vải từ quần áo có thể bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Muốn làm sạch chúng, bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa như clo nó được bán tại các cửa hàng siêu thị hoặc dùng dấm ăn, chanh.

Cho máy giặt chạy thêm một lần không tải với nước sạch để chắc chắn rằng không còn cặn bẩn sót lại và lau khô bằng vải mềm, không được dùng bàn chải chà vào nó vì có thể gây hư hại các linh kiện .

Nếu máy giặt của bạn có chương trình giặt nóng thì hãy hòa nước nóng với 2 chén hóa nước tẩy (cũng có thể là chanh, dấm ăn sẽ thân thiện môi trường hơn) và giặt không quần áo với quy trình dài nhất. Và cho máy giặt dừng giữa chừng một lúc để dung dịch có thể ngấm sâu vào các lỗ, kẽ trong lồng giặt sau đó giặt tiếp cho đến khi kết thúc

Các hộp chứa xà phòng, nước xả vải,cũng phải phải được vệ sinh sạch như vậy mới có thể ngăn chặn được vi khuẩn theo nước xuống lồng giặt. Thông thường, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng trong ngăn nhưng nếu bạn cho quá nhiều chúng sẽ bị trào ra ngoài và nên rửa sạch các góc hộp bằng bàn chải mềm, đảm bảo xà phòng cũ không còn đông két.

Quy trình vệ sinh lồng máy giặt:

Nên cọ rửa vệ sinh lồng giặt và zoăng mỗi lần giặt.

Mỗi khi giặt song mẻ giặt mà không được vệ sinh thì để nâu ngày sẽ ngay nên nấm mốc và vi khuẩn trong các lỗ thoát nước, kẽ hở máy phát sẽ triển khi các cặn bẩn hoặc nước xà phòng còn kẹt lại bên trong và gây nên mùi hôi khó chịu. Việc vệ sinh zoăng miệng thường xuyên sẽ giúp zoăng miệng không bị bám cặn rêu mốc và luôn đẹp như mới.

Sử dụng đúng lượng quần áo và lượng bột giặt.

Nên sử dụng lượng xà phòng được vừa đủ cho mỗi mẻ giặt. Nếu cho quá nhiều xà phòng không chỉ gây bít tắc các lỗ thoát nước trong lồng mà còn gây cặn bám trên bề mặt vải vóc đồng thời còn ăn mòn các thớ vải ngay trong quá trình giặt nếu thành phần chứa hoạt chất bào mòn cao.

Cho lượng quần áo cho vào một mẻ giặt vừa phải không được vượt quá khối lượng cho phép. Như vậy máy giặt sẽ không phải vận hành quá sức kéo theo sự hỏng hóc của một số bộ phận khác.

Nếu có vấn đề thắc mắc về cách vệ sinh lồng máy giặt bạn có thể liên hệ với Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux để được tư vấn một cách nhanh nhất.

Vệ sinh hố bơm thoát.

Máy giặt Electrolux luôn được trang bị hố bơm dưới gầm máy. Mặt trước có khe cửa nhỏ bằng bàn tay. Bạn hãy mở nắp đậy ra bằng cách nhấn vào cạnh dưới hoặc cạnh trái để mở ra, lúc này bạn sẽ nhìn thấy nắp của hố bơm. Hãy vặn nó ngược chiều kim đồng hồ để tháo khay chứa rác và cặn. Tháo ra và làm sạch nó, sau đó bạn dùng vòi nước xịt thẳng vào trong hỗ bơm để làm sạch. Sao đó bạn lắp lại. Bạn nên thực hiện công việc này định kỳ hàng tháng để máy giặt không bị hôi khi giặt đồ. Hố bơm là nơi nước luôn bị đọng lại nên nếu không vệ sinh thường xuyên có thể quần áo khi giặt không thơm dù bạn đã cho nước xả vải.

Quý khách hàng tham khảo thêm dịch vụ sửa máy giặt electrolux tư vấn đường dây nóng: 0902.719.789. Hoặc khách hàng liên hệ với trung tâm bảo hành electrolux qua các địa chỉ gần nhất dưới chân trang. Xin cảm ơn!